RiverGate - C.Phong

Hạng mục
Thiết kế, xử lý phần thô, thi công, lắp đặt nội thất
Diện tích
75m²
Phong cách
Neo classical

Mê hoặc từ chất liệu tân cổ điển

 

❝ Phong cách đơn giản, tinh tế nhưng vẫn thể hiện được sự sang trọng đẳng cấp và đáp ứng đầy đủ công năng.❞

Đó là yêu cầu thiết kế từ chú Phong - người khách đặc biệt của Mitssy. Nếu nói chuyện với chú, hẳn bạn sẽ thích thú lắm vì được nghe rất nhiều điều tự cổ chí kim về những điều chú biết và sách chú đọc. Chú thừa nhận mình thuộc tuýp người xưa nhưng lối sống thì còn trẻ lắm. Thế nên, chú thích phong cách cổ điển chính thống nhưng vẫn muốn tìm sự cân bằng giữa cổ điển và đương đại để phù hợp với lối sống đa năng ngày nay. Vậy là phong cách Tân cổ điển - Neo-classic được chọn.

 

 

Phong cách Tân cổ điển được lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ điển Hy Lạp và La Mã. Vậy nên, bạn sẽ chẳng thấy lạ khi các phòng của căn hộ được xuyên suốt với chỉ trần, chỉ tường tạo thành một khối thống nhất nhịp nhàng. Sắc trắng được sử dụng như một tông màu chủ đạo, vừa thoáng đãng, vừa giúp đem đến một bầu không gian dễ chịu, giảm căng thẳng mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Xanh là màu nhấn, nhưng ở mỗi phòng xanh có sắc độ khác nhau cho không gian có nhịp điệu nhẹ nhàng. Như phòng khách, phòng ăn và phòng  bếp được bố trí liên hoàn nên Home stylist Mitssy chọn tông màu xanh biển đơn sắc nhấn nhá. Màu xanh là màu của bầu trời và đại dương, đo đó, ngoài thiết lập sự điềm tĩnh, thanh bình, màu xanh còn tạo cảm giác không gian nội thất rộng hơn diện tích thực.

 

 

 

Phòng ăn căn hộ đơn giản với bộ bàn ăn Carina cùng mảng tường gương nhấn. Mảng tường gương mang lại hiệu ứng cơi nới không gian, cho phòng ăn cảm giác rộng và thoáng hơn. Đặc biệt, bạn sẽ thấy đường chỉ gương được khéo léo sơn vàng đồng ăn nhập với màu bàn Origami ở phòng khách tạo sự liên kết.

 

 

Bước vào phòng bếp lại là một câu chuyện thật dễ thương về gia đình chú Phong. Khi buổi đầu Homestylist bắt đầu ý tưởng cho căn bếp, bác đã “brief” (đưa ra yêu cầu) bằng câu chuyện vui rằng: ngày xưa chú bị đổ bởi cô là nhờ căn bếp. Cô hay nấu ăn và nấu rất ngon, thành ra nhà chú có cái nếp ai bận gì thì cứ tối phải ăn cùng nhau. Chú nói cái nếp ấy quan trọng lắm vì tính ra, có ăn uống cùng nhau mới hiểu nhau nhiều. Thành ra bếp phải rộng với công năng thuận tiện.

 

 

Vì vậy, Home Stylist đã đề xuất làm bếp song song. Bếp song song không chỉ dễ dàng nấu nướng hơn với công năng rõ ràng, mà còn có tác dụng phân cách không gian giữa phòng ăn và bếp. Về thẩm mỹ, bếp được sử dụng hai tông màu chính, trắng và xanh dương. Màu trắng cho tủ bếp trên và màu xanh cho tủ bếp dưới giúp hệ tủ không bị nặng.

 

 

Từ lối đi vào là tủ giày. Tủ giày fit-in được phân chia từng công năng cụ thể từ khu vực ngồi mang giày, giày hay mang, giày ít mang đến phần để mũ bảo hiểm, áo khoác và vali.

 

 

Phòng ngủ master và phòng ngủ nhỏ đều được nhấn với màu xanh mòng két (teal) vì tính cân bằng cũng như sự tinh tế, thanh bình. Xanh mòng két là màu đặc biệt, và từng được xem là màu “trendy” (có tính chất xu hướng) vì có sự kết hợp  giữa xanh biển và xanh lá cây.

Do không gian nhỏ, nên tất cả các vật dụng nội thất được tính toán kỹ khi đưa vào không gian. Tất cả đều có công năng sử dụng rõ ràng và tận dụng tối đa.  Vậy nên, giường ngủ với kiểu dáng cổ điển nhưng vẫn được thiết kế các hộc tủ đựng drap, vỏ gối, vỏ chăn mền.

 

 

Tủ áo fit-in màu trắng với hệ cửa ray trượt giúp bác dễ lấy vật dụng hơn trong không gian hẹp. Các ngăn được phân chia kỹ theo từng công năng sử dụng với phụ kiện bản lề chắc chắn của Häfele.

 

 

Phòng ngủ nhỏ đơn giản chỉ với giường, tab và tủ quần áo. Nhưng vẫn được liên kết khéo léo với các không gian khác nhờ các đường chỉ tường trang trí.

 

Nhà vệ sinh đơn giản nhưng vẫn đề cao tính công năng. Lavabo treo, tủ gương giúp tiết kiệm diện tích.

© Mitssy